5 Bước Học tiếng anh qua bài hát

12-06-2015 - 02:33| Lượt xem: 5020
Xin chào các bạn Chúng ta đã từng nghe nhiều người nói về việc học tiếng anh qua bài hát. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu tại sao học tiếng anh qua bài hát lại hiệu quả như vậy, cũng như các bước học tiếng anh qua bài hát như thế nào. Sau đây mình xin đưa ra một ví dụ thực tế giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Bước 1: Chọn bài hát yêu thích, dễ hát theo

Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống trong tiếng anh. Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu.

Bước 2: Chép lời bài hát ra giấy và tra từ mới.

Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, ta phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của những từ đó. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà bạn không biết thì sau khi hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng

Bước 3: Vừa nghe vừa nhìn vào lời để hiểu rõ cách phát âm, nối âm, nuốt từ, luyến âm của ca sĩ. Nên nghe từng câu một từ đầu đến cuối.

Bước 4: Vừa nghe vừa hát theo.

Khi nào bạn đã thuộc lòng bài hát, bạn không cần nhìn vào lyric và cố gắng bắt chước giọng điệu và cách hát của ca sĩ.

Bước 5: Thu âm/biểu diễn

Cách bạn có thể ghi nhớ lâu nhất bài hát là ghi âm/thu âm bài hát đó nó hoặc tự hát cho mình nghe hoặc tốt nhất là hát cho ai đó nghe. Đừng ngại nhé. Điều thú vị nhất là được nghe người khác hát mà.